2 ผลงานอาหารของไบโอเทค ร่วมอวดโชว์ ในงานมหกรรมอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ 2566

วันที่ 1 กันยายน 2566 ณ สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ 1 ชั้น 5 :  ไบโอเทค สวทช. นำ 2 ผลงานวิจัยกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือก ได้แก่ Plant-based egg” ผลิตภัณฑ์ไข่เหลวจากโปรตีนพืช  โดย ดร. อติกร ปัญญา หัวหน้าทีมวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร  พร้อมทีมนักวิจัย  และ ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกจาก Mycoprotein ซึ่งเป็นผลงานส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มบริการผลิตอาหาร เวชสำอางและส่วนผสมฟังก์ชัน หรือ ฟูดเซิร์ป (FoodSERP)  ร่วมแสดงนิทรรศการภายในงาน PLANT BASED FESTIVAL 2023 มหกรรมอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ จัดโดย สถาบันอาหาร ร่วมกับ SME THAILAND ภายใต้แนวคิด Plant Based งานเดียวมีครบ… อาหาร เครื่องดื่ม ขนม ของกินเล่น รวมถึงวัตถุดิบหลากหลาย คุณภาพดี ราคาเหมาะสม โดยมี ดร.อรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสถาบันอาหาร เป็นประธานพิธีเปิด

ทั้งนี้ งานมหกรรมอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ 2566 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 3 กันยายน 2566  ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ https://forms.gle/m383gFDjAo2vyH2K6 (ไม่มีค่าใช้จ่าย)  สำหรับผู้ที่สนใจรับถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต Mycoprotein และ “Plant-based egg” ติดต่อได้ที่ คุณศุกร์นิมิต สุจิรา (ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ) เบอร์โทร 0 2564 6700 ต่อ 3308  หรืออีเมล Suknimit.suj@biotec.or.th และผู้ที่สนใจใช้บริการแพลตฟอร์ม FoodSERP สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดต่อขอรับบริการได้ทางอีเมลfoodSERP_by_NSTDA@nstda.or.th