ผู้บริหาร
ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยส่วนผสมฟังก์ชั่นและนวัตกรรมอาหาร
ดร.กอบกุล เหล่าเท้ง สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ภายใต้การสนับสนุนทุนจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ต่อมาในปี 2543 ได้เข้าทำงานที่ไบโอเทคในฐานะนักวิจัย และได้รับแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยส่วนผสมฟังก์ชั่นและนวัตกรรมอาหาร ในปี 2562
ดร.กอบกุล มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการหมัก (Fermentation Technology) เทคโนโลยีชีวกระบวนการ (Bioprocess Technology) รวมถึงเทคโนโลยีการผลิตลิปิดจากจุลินทรีย์ (Microbial Lipid) โดยมีผลงานวิจัยทั้งสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร และผลงานต้นแบบมากกว่า 20 ผลงาน และผลงานที่สร้างผลกระทบเชิงเศรษฐกิจ มีผลงานตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติกว่า 50 เรื่อง นอกจากนี้ยังได้รับ รางวัลทะกุจิ ประจำปี 2543 และรางวัลทุนวิจัย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2551 (Unesco-L’Oreal Fellowship for “For Women in Science”)